Brochure là ấn phẩm được sử dụng trong lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo. Một brochure thiết kế đẹp và chuyên nghiệp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Trong đó kích thước brochure chuẩn là yếu tố cần quan tâm hàng đầu, bởi nó sẽ quyết định đến bố cục, thiết kế, nội dung và giá thành của brochure.

Bài viết dưới đây, Azoka sẽ giới thiệu những kích thước phổ biến, giúp các các đơn vị kinh doanh tìm được kích thước phù hợp khi in brochure.

Azoka chia sẻ kích thước brochure A3, A4, A5, gấp đôi, gấp 3 chuẩn nhất trong thiết kế và in ấn để có được mẫu brochure đẹp ấn tượng

Brochure là gì?

Brochure còn gọi là pamphlet hay tờ gấpấn phẩm quảng cáo dưới dạng cuốn sách mỏng hay các tờ gấp quảng cáo.

Loại ấn phẩm này cung cấp các thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện đến nhóm khách hàng mục tiêu. Qua đó thu hút sự chú ý, có được lời nhận xét hoặc thuyết phục được khách lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của mình.

Brochure là gì?

Nội dung brochure cần thể hiện những gì?

Để tạo ra một brochure ấn tượng và thu hút khách hàng, dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi thiết kế và in ấn:

Xác định đối tượng khách hàng

Khách hàng mục tiêu của sản phẩm dịch vụ này là ai? Thuộc phân khúc nào? Nghiên cứu về nhu cầu, sở thích, hành vi của khách hàng mục tiêu. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp chọn được những thông tin và hình ảnh phù hợp gây ấn tượng và thuyết phục.

Nội dung brochure cần thể hiện những gì?

Sản phẩm, dịch vụ quảng cáo

Công dụng, đặc điểm, tính năng, các thông tin liên quan và hình ảnh. Tránh đưa quá nhiều thông tin hay hình ảnh không cần thiết vào brochure để tránh gây rối mắt và nhàm chán cho người xem.

Cần xác định rõ mục tiêu của brochure là gì? Ví dụ như tăng doanh số bán hàng, nâng cao nhận diện thương hiệu hay giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ mới,…

Nội dung brochure cần thể hiện những gì?

Phong khách thiết kế

Từ sản phẩm và khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp có thể chọn phong cách phù hợp với brochure. Từ xu hướng thiết kế, màu sắc, font chữ, bố cục…

Tổng hợp các kích thước chuẩn của brochure trong in ấn

Một số kích thước brochure thông dụng nhất theo từng kiểu dáng.

Các kiểu dáng brochure thông dụng

Có thể quan tâm: Kích thước tờ rơi chuẩn

Brochure A4

Kích thước brochure A4 là 21 x 29.7cm

Đây là kích thước brochure phổ biến nhất, có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Từ giới thiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ đến quảng cáo sự kiện, khuyến mãi,…

Brochure A4

Brochure A5

Kích thước brochure A5 là 14.8 x 21cm

Đây là kích thước brochure nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí in ấn và dễ dàng phân bổ. Có thể sử dụng kích thước này để quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ đơn giản, ít thông tin.

Brochure A5

Kích thước brochure gấp đôi

Kích thước 20 x 20cm, sau khi gấp lại là 10x 20cm.

Kích thước khổ giấy sau khi gấp lại là 14.85 x 21cm.

Đây là loại brochure có 4 mặt in thông tin. Có thể sử dụng loại brochure này để giới thiệu về một sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu cụ thể.

Kích thước brochure gấp đôi

Brochure gấp 3

Kích thước brochure gấp 3 hình chữ nhật là 9.9 x 21cm.

Kích thước gấp 3 hình vuông: 5 x 5cm, 10 x 10cm, 21 x 21cm.

Đây là kích thước được sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm. Kích thước brochure gấp 3 có thể được gấp theo kiểu chữ Z, gấp xếp hoặc gấp cửa sổ…

Brochure gấp 3

Kích thước brochure gấp 4

Kích thước brochure gấp 4 là 10.5 x 21 cm.

Loại brochure có nhiều kích thước để truyền đạt thông tin. Giúp doanh nghiệp có thể cung cấp đầy đủ chi tiết nội dung tới khách hàng.

Kích thước brochure gấp 4

Kích thước brochure gấp 5

Loại brochure này để giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu đa dạng, có nhiều thông tin và hình ảnh. Có thể sử dụng loại brochure này để tạo ra các phần đa chiều cho các nội dung khác nhau.

Kích thước brochure gấp 5

Địa chỉ in brochure chuyên nghiệp, uy tín tại Hà Nội

Xưởng in Azoka là đơn vị hàng đầu trong ngành cung cấp dịch vụ in ấn phẩm quảng cáo chất lượng, đặc biệt là brochure hay in catalogue, in tờ rơi, in profile,…

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp trên thị trường, chúng tôi tự tin cam kết mang đến chất lượng ấn phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Quy trình in ấn tại Azoka được thực hiện bằng công nghệ tiên tiến nhất. Từ việc thiết kế, chọn lựa chất liệu, công nghệ in, gia công cho đến khi hoàn thiện sản phẩm. Chúng tôi đặt mục tiêu mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng thông qua dịch vụ chuyên nghiệp.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Azoka luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng trọng mọi điều kiện. Hãy liên hệ với Azoka ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí và nhận ngay những ưu đãi đặc biệt nhất.

Hotline hỗ trợ của Công ty Azoka

TƯƠNG TỰ Kích thước brochure

Tác giả CEO Đào Văn Cảnh

Tư vấn chuyên môn bài viết

ĐÀO VĂN CẢNH

Founder, CEO Azoka

Trải qua hơn 10 năm đắm mình trong ngành quảng cáo, thiết kế đồ họa, in ấn và gia công in ấn. Tôi đã chứng kiến và tháo gỡ rất nhiều khó khăn trong việc tạo ra tem nhãn, ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm quảng cáo, ấn phẩm bao bì đến các ấn phẩm khác cho hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp cùng với 15.000 hộ kinh doanh cá thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *