Phôi bìa giấy carton là gì? Đây là một loại vật liệu quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng có thể mọi người chưa biết rõ về đặc điểm, phân loại và ứng dụng của nó. Trong bài viết này, Azoka sẽ giới thiệu về phôi giấy carton, một nguyên liệu không thể thiếu trong ngành sản xuất ấn phẩm bao bì và đóng gói.

Tìm hiểu khái niệm, phân loại và ứng dụng của phôi bìa giấy carton là gì?

Phôi bìa chất liệu giấy carton là gì?

Phôi bìa chất liệu giấy carton là một loại vật liệu dùng để làm thùng, hộp carton. Chúng được sản xuất từ hai lớp giấy trở lên để đảm bảo độ bền và độ dày. Lớp bìa ngoài thường có độ dày và độ bền cao hơn để bảo vệ cho sản phẩm bên trong. Lớp bìa trong, hay còn gọi là lớp bìa trắng, có độ mịn và màu trắng tốt để tạo nền in ấn chất lượng.

Phôi giấy carton có nhiều loại khác nhau, tùy vào lớp giấy và lớp sóng mà chúng có. Ví dụ, phôi carton 3 lớp có 2 lớp giấy phẳng và 1 lớp sóng ở giữa. Phôi carton 5 lớp có 3 lớp giấy phẳng và 2 lớp sóng xen kẽ. Số lớp giấy và sóng càng nhiều thì thùng carton càng cứng và chịu được nhiều trọng lượng.

Phôi giấy carton được dùng để làm thùng carton cho nhiều mục đích khác nhau. Các công ty sản xuất sẽ mua phôi bìa về để cắt và gấp theo kích thước mong muốn. Sau đó sản xuất và in các thông tin liên quan đến sản phẩm lên ấn phẩm.

Các công ty đóng gói sản phẩm sẽ dùng phôi carton để làm các tấm lót và bọc quanh sản phẩm, để tránh cho sản phẩm bị hư hại khi vận chuyển.

"</p

Các loại phôi giấy carton phổ biến trên thị trường

Phôi giấy carton có nhiều loại, tùy vào số lớp giấy và số lớp sóng mà chúng có. Số lớp giấy và sóng thùng carton càng nhiều, cứng cáp thì độ chịu lực tốt hơn. Dưới đây là 3 loại phôi carton được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường.

Các loại phôi giấy carton phổ biến trên thị trường

Phôi bìa giấy carton 3 lớp

Có 2 lớp giấy phẳng ở hai mặt ngoài và 1 lớp sóng ở giữa, mỏng và nhẹ.

  • Lớp giấy ngoài cùng có thể có màu trắng, vàng hoặc nâu. Đây thường là loại giấy mịn, phẳng, đẹp.
  • Lớp sóng ở giữa tạo độ đàn hồi và chống va đập cho thùng carton.

Phôi giấy carton 3 lớp dùng để làm thùng carton cỡ nhỏ hoặc làm tấm lót, đệm sản phẩm.

"</p

Phôi bìa giấy carton 5 lớp

Đây là loại phôi bìa có 3 lớp giấy phẳng ở hai mặt ngoài và ở giữa, và 2 lớp sóng xen kẽ. Loại này dày và chắc hơn phôi carton 3 lớp.

Lớp sóng có thể có bước sóng khác nhau để tăng độ cứng và chịu lực cho thùng carton. Bước sóng là khoảng cách từ đỉnh đến đỉnh của rãnh sóng.

Phôi carton 5 lớp dùng để làm thùng carton cỡ trung bình hoặc lớn. Chúng thường dùng để đóng gói trái cây, rau củ hoặc hàng hóa xuất khẩu…

"</p

Phôi bìa giấy carton 7 lớp

Phôi bìa giấy carton 7 lớp có 4 lớp giấy phẳng ở hai mặt ngoài và hai lớp ở giữa, và 3 lớp sóng xen kẽ. Đây là loại dày và cứng nhất trong các loại phôi giấy carton.

Lớp sóng có khả năng chống va đập và bảo vệ sản phẩm tuyệt vời. Chúng được dùng để làm thùng carton cỡ lớn, vận chuyển các loại hàng hóa nặng với tải trọng lớn.

Phôi bìa giấy carton là gì

Ứng dụng của phôi bìa carton trong ngành in ấn

Phôi bìa giấy carton là một loại vật liệu đa dụng và tiết kiệm. Có thể được chế tạo thành nhiều hình dạng và kích thước thùng carton khác nhau dùng trong nhiều lĩnh vực.

Đây là là nguyên liệu chính để làm thùng carton hoặc hộp carton. Chúng được dùng để đóng gói, bảo vệ và vận chuyển các loại hàng hóa khác nhau

Phôi bìa giấy carton cũng có thể được cắt thành các tấm nhỏ để làm tấm lót và bọc quanh sản phẩm trong thùng carton. Điều này nhằm tránh cho sản phẩm bị hư hại khi vận chuyển. Bởi nó có độ đàn hồi và chống va đập tốt, có thể thay thế cho các loại bọc mút bọc hàng.

Ngoài ra, phôi bìa giấy carton được sử dụng để sản xuất hộp giấy trong nhiều lĩnh vực khác nhau:

Trong y tế, nó được sử dụng để làm hộp đựng thực phẩm chức năng, hộp đựng thuốc, thiết bị y tế,…

"<yoastmark

"<yoastmark

Mẫu hộp cứng nắp liền

Trong lĩnh vực mỹ phẩm, phôi giấy carton được sử dụng in hộp đựng son môi, hộp mỹ phẩm, kem dưỡng da ….

In hộp giấy mỹ phẩm có khay định hình

Hộp cứng cao cấp đựng mỹ phẩm White Pink

Mẫu hộp mỹ phẩm cao cấp của Queen Lady Care's

Trong ngành thực phẩm, nó được sử dụng để in hộp đựng gà rán, hộp đựng pizza, hộp đựng bánh kẹo, hộp đựng nấm linh chi, hộp đựng trái cây,…

Làm thùng carton 3 lớp đựng trái cây thương hiệu Hùng Hải

"<yoastmark

Làm hộp carton sóng E cho Gofood

Thiết kế và in ấn hộp carton sóng E cho thương hiệu PIMIXI

TƯƠNG TỰ Phôi bìa giấy carton là gì

Tác giả CEO Đào Văn Cảnh

Tư vấn chuyên môn bài viết

ĐÀO VĂN CẢNH

Founder, CEO Azoka

Trải qua hơn 10 năm đắm mình trong ngành quảng cáo, thiết kế đồ họa, in ấn và gia công in ấn. Tôi đã chứng kiến và tháo gỡ rất nhiều khó khăn trong việc tạo ra tem nhãn, ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm quảng cáo, ấn phẩm bao bì đến các ấn phẩm khác cho hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp cùng với 15.000 hộ kinh doanh cá thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *