Cán bế là gì? Cắt demi là gì? Bế decal tem nhãn là gì? Chắc hẳn không ít bạn đang thắc mắc về khái niệm này khi mới tìm hiểu về lĩnh vực in ấn. Bài viết sau Công ty cổ phần in Azoka sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn.

Cán bế là gì? Cắt demi là gì? Bế decal tem nhãn là gì?
Cán bế, cắt demi, bế decal tem nhãn là gì?

Tổng quan về cán bế, cắt demi, bế decal tem nhãn là gì

Cán bế, cắt demi, bế decal tem nhãn đều là những kỹ thuật nằm trong những bước cuối cùng của quá trình in ấn để hoàn thiện sản phẩm. Sau khi in ấn, thành phẩm sẽ được đưa đi cán bế, cắt demi hoặc bế decal theo như thiết kế để gửi đến tay khách hàng.

Cán bế, cắt demi, bế decal tem nhãn giúp hoàn thiện, nâng chất lượng của tem nhãn đồng thời giúp dễ nhận diện tem, dễ dàng trong khâu đóng gói, kiểm soát số lượng khi chuyển đến tay khách hàng.

Cán bế là gì?

Cán bế trong in ấn là cách gọi tắt của công đoạn cán màng và bế thành phẩm in ấn. Cán bế thường được dùng khi in tem nhãn, in tem phụ, in tem bạc, in tem niêm phong, tem sticker, in túi giấy, in danh thiếp

Sticker được cán bế theo hình thiết kế
Sticker được cán bế theo hình thiết kế

Kỹ thuật cán màng

Cán màng là công đoạn sử dụng máy cán một lớp mỏng màng bên ngoài thành phẩm, giúp thành phẩm có bề mặt có thể chống nước hoặc có bề mặt đẹp hơn.

Thông thường có 2 lại cán màng là cán màng bóngcán màng mờ, tùy theo nhu cầu của khách hàng sẽ lựa chọn sử dụng kỹ thuật cán màng như thế nào.

Kỹ thuật cán màng trong in ấn
Kỹ thuật cán màng trong in ấn

Kỹ thuật bế

Bế là công đoạn dập, tạo hình, cắt các đường cong và đường viền của sản phẩm theo các hình thù, hình dạng đã được thiết kế, để có được sản phẩm hoàn chỉnh cuối cùng như mong muốn.

Cán bế gồm 2 công đoạn là tạo khuôn bế và tiến hành bế

  • Tạo khuôn bế: Căn cứ vào mẫu thiết kế sản phẩm, người ta sẽ tạo khuôn để bế phù hợp. Khuôn bế là tổ hợp các lưỡi dao được uốn ráp theo hình thù sản phẩm trên thiết kế. Các lưỡi dao có chức năng khác nhau có thể dùng để cắt rời, có thể dùng dập để lấy đường gấp, hay có loại tạo đường răng cưa để xé…
  • Tiến hành bế: Sau khi tạo khuôn theo thiết kế, người thợ ráp khuôn bế vào máy bế, sau đó đưa sản phẩm vào mâm của máy bế. Khi khởi động máy bế, sản phẩm được đưa vào khuôn dập xuống tạo hình dạng giống với thiết kế. Sau đó người thực hiện bế sẽ lấy sản phẩm ra ( hoặc được đưa ra tự động tùy từng loại máy bế), đồng thời loại bỏ các phần giấy thừa.

Kỹ thuật cán bế giúp sản phẩm cuối cùng giống như mẫu thiết kế đồng thời qua quá trình cán bế sản phẩm.

Tham khảo dịch vụ in ấn tem nhãn sử dụng máy cắt demi, cán bế tại Azoka

Tại Azoka sử dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại được nhập khẩu từ các quốc gia Châu Âu, giúp sản phẩm mang đến Quý khách hàng luôn sắc nét với giá thành cạnh tranh nhất.

In tem vỡ

65₫

Sở hữu một tem vỡ bảo hành có thiết kế đẹp, tính ứng dụng và độ bảo mật cao; là một phần không thể thiếu của bất kỳ sản phẩm nào như: Điện thoại, rượu, linh kiện điện tử, máy tính, y tế, mỹ phẩm hay niêm phong hàng hóa khi vận chuyển

Mã: TEM-VO Danh mục:
Đặt in ngay
In tem 7 màu hologram

75₫

Tem 7 màu hologram là loại tem cao cấp nhất trong các loại tem. Tem 7 màu được ứng dụng trong bảo hành, niêm phong, chống hàng nhái, hàng giả…

Mã: TEM-7-MAU-HOLOGRAM Danh mục:
Đặt in ngay
In tem bảo hành

65₫

Azoka là đơn vị hàng đầu trong cung cấp giải pháp in tem bảo hành có độ bền và tính bảo mật cao. Azoka cam kết thiết kế mẫu miễn phí cho đến khi khách hàng hài lòng – Giao hàng tận nơi – Luôn đúng hẹn.

Mã: TEM-BAO-HANH Danh mục:
Đặt in ngay
In tem chống hàng giả

65

Trước tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường hiện nay, in tem chống hàng giả là giải pháp nhiều doanh nghiệp lựa chọn để bảo vệ sản phẩm của mình. Tem chống hàng giả được thiết kế và in đặc biệt dựa trên yêu cầu của từng doanh nghiệp để giúp nhận biết sản phẩm chính hãng, hàng thật.

Mã: IN-TEM-CHONG-HANG-GIA Danh mục:
Đặt in ngay

Cắt demi là gì?

Cắt demi là phương pháp cắt (bế) mà đường cắt theo hình dáng của sản phẩm được thiết kế. Cắt demi thường dành cho các ấn phẩm decal giấy, decal nhựa ứng dụng trong in các loại tem nhãn sản phẩm, sticker hay hình dán đồ chơi dành cho trẻ em…

Cắt demi giúp cho việc gỡ tem ra khỏi lớp đế được dễ dàng hơn, thường làm ở bước cuối cùng sau khi đã in sản phẩm xong.

Cắt demi là gì? Một số phương pháp cắt bế demi phổ biến
Cắt demi là gì? Một số phương pháp cắt bế demi phổ biến

Có 2 loại cắt demi là cắt demi bế đứt và cắt demi bế rời

  • Cắt demi đứt: Sau khi bế, phần tem nhãn sẽ hoàn toàn rời ra thành một sản phẩm riêng lẻ.
  • Cắt demi rời: Sau khi cắt chỉ có phần decal ( Đề can ) phía trên của tem là rời ra, còn lại vẫn dính lại và nằm trên chung một nền lớn.

Trong in ấn tùy vào yêu cầu của khách hàng sẽ thực hiện cắt demi đứt hoặc cắt demi rời. Thông thường người ta sẽ cắt bế rời khi áp dụng cho số lượng tem nhãn lớn nhằm dễ quản lý và kiểm soát số lượng hơn.

Máy cắt demi tại Azoka hiện đại cam kết về giá cạnh tranh nhất thị trường
Máy cắt demi tại Azoka hiện đại cam kết về giá cạnh tranh nhất thị trường

Bế decal là gì?

Trong in ấn bế decal là một kỹ thuật cắt bế được thực hiện trên chất liệu decal. Kỹ thuật này tương tự như cắt demi. Tuy nhiên có thể theo hình sản phẩm mẫu được thiết kế hoặc không theo hình của sản phẩm mẫu.

Cắt bế decal thường được được thực hiện ở khâu hoàn thiện sản phẩm cuối cùng, giúp cho sản phẩm được bền đẹp và mang tính thẩm mỹ cao hơn.

Có 2 phương pháp bế decal phổ biến đó là bế đứt và bế rời

  • Bế decal đứt: Sau khi bế sản phẩm bị cắt đứt thành từng mẫu độc lập, gồm cả phần đế.
Bế đứt decal giúp từng tem đứt rời thành từng mẫu nhỏ
Bế đứt decal giúp từng tem đứt rời thành từng mẫu nhỏ
  • Bế rời: Sau khi bế phần sản phẩm vẫn nằm trên bản giấy nền lớn.
Bế rời decal, từng con tem decal vẫn nằm trên tấm in lớn
Bế rời decal, từng con tem decal vẫn nằm trên tấm in lớn

Trong quá trình in ấn, tùy thuộc vào từng sản phẩm tem nhãn hoặc nhu cầu của khách hàng mà áp dụng các phương pháp bế decal khác nhau. Sản phẩm in sau khi được bế decal sẽ được đóng gói theo một tiêu chuẩn nhất định và chuyển đến tay khách hàng.

Kỹ thuật cán bế, cắt demi, bế decal tem nhãn tại Azoka

Công ty Cổ phần in Azoka là một trong những đơn vị in ấn hàng đầu tại Hà Nội, được các đơn vị, doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn để hợp tác. Không chỉ chuyên nghiệp trong cách làm việc mà các sản phẩm in ấn của Azoka còn có chất lượng vượt trội.

Kỹ thuật cán bế, cắt demi, bế decal tem nhãn tại Azoka được vận hành một cách chuyên nghiệp. Kỹ thuật được thực hiện trên hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo sản phẩm tem nhãn sau khi được bế sẽ đạt được kết quả như mong muốn của khách hàng.

Hệ thống xưởng in hiện đại của Azoka đáp ứng được mọi nhu cầu về bế decal tem nhãn
Hệ thống xưởng in hiện đại của Azoka đáp ứng được mọi nhu cầu về bế decal tem nhãn

Kỹ thuật cán bế tốt sẽ đảm bảo giúp người sử dụng dễ dàng quản lý, bảo quản và thực hiện dán lên các sản phẩm cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Đối với các sản phẩm tem có kích thước nhỏ, số lượng lớn thì kỹ thuật cán bế đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp giảm thời gian làm việc cho nhân công dán tem nhãn, giảm thiểu tối đa các lỗi như: Rách, hỏng sản phẩm…

Tóm lại

Trên đây là những thông tin về cán bế là gì? cắt demi là gì? bế decal tem nhãn là gì? được bạn đọc quan tâm. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho các bạn hiểu biết thêm nhiều về kiến thức trong ngành in.

Để được tư vấn in tem nhãn sản phẩm giá rẻ, chất lượng tem đảm bảo giá rẻ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0813.600.222 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên viên in ấn của Azoka

Gọi cho chúng tôi bất kỳ lúc nào khi Quý khách có thắc mắc

TƯƠNG TỰ Cán bế là gì? Cắt demi là gì? Bế decal tem nhãn là gì?

Tác giả CEO Đào Văn Cảnh

Tư vấn chuyên môn bài viết

ĐÀO VĂN CẢNH

Founder, CEO Azoka

Trải qua hơn 10 năm đắm mình trong ngành quảng cáo, thiết kế đồ họa, in ấn và gia công in ấn. Tôi đã chứng kiến và tháo gỡ rất nhiều khó khăn trong việc tạo ra tem nhãn, ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm quảng cáo, ấn phẩm bao bì đến các ấn phẩm khác cho hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp cùng với 15.000 hộ kinh doanh cá thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *