In hộp giấy đựng trà là quá trình sản xuất hộp đựng trà bằng cách sử dụng máy in offset hoặc máy in kỹ thuật số để in các hình ảnh, chữ viết hoặc mẫu thiết kế lên bề mặt của hộp đựng trà.

Trà (có nơi còn gọi là chè) là một thức uống đặc trưng của người dân Việt Nam đặc biệt là người miền Bắc. Tuy nhiên để được một cốc trà nóng, thơm ngon, thì quá trình vận chuyển và bảo quản chè phải đảm bảo giữ được hương vị của trà, tránh được ẩm mốc, vỡ vụn. Vì vậy, ngày nay, người ta thường in hộp giấy vừa có thể bảo quản trà, lại vừa quảng bá được thương hiệu sản phẩm.

Hộp trà - tặng gì cũng được, tặng trà thì tặng tình
Hộp trà – tặng gì cũng được, tặng trà thì tặng tình

Các kiểu dáng hộp đựng trà phổ biến

Có nhiều kiểu dáng hộp đựng trà phổ biến và đa dạng trên thị trường, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, nhu cầu và phong cách thương hiệu của từng khách hàng. Dưới đây là một số kiểu dáng hộp đựng trà phổ biến:

Hộp đựng trà hình chữ nhật

Là một mẫu hộp phổ biến trong việc in hộp giấy đựng trà hiện nay, hộp được rất nhiều cơ sở sản xuất sử dụng.

Với loại hộp hình chữ nhật sẽ giúp cho quá trình xếp gọn, vận chuyển được dễ dàng hơn, đồng thời bảo quản trà không bị tác động mạnh từ bên ngoài.

Vỏ hộp giấy đựng trà đẹp và ấn tượng
Vỏ hộp giấy đựng trà đẹp và ấn tượng
Mẫu hộp giấy đựng trà OGATEA đẹp mắt và sang trọng
Mẫu hộp giấy đựng trà OGATEA đẹp mắt và sang trọng
Mẫu hộp giấy đựng trà gừng đen do Azoka thiết kế
Mẫu hộp giấy đựng trà gừng đen do Azoka thiết kế
Mẫu hộp đựng trà gừng kiểu dáng hình chữ nhật đẹp
Mẫu hộp đựng trà gừng kiểu dáng hình chữ nhật đẹp

Hộp đựng trà hình vuông

Hộp đựng trà hình vuông thường có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, dễ sử dụng và tiện lợi trong việc đựng trà. Hộp thường được làm từ các vật liệu như giấy cứng, giấy bồi, giấy tái chế,…

Với thiết kế hộp giấy đa dạng và phong phú, hộp đựng trà hình vuông có thể được trang trí bằng các họa tiết, mẫu hoa văn, chữ viết hoặc in ấn hình ảnh để tạo nét độc đáo và thu hút khách hàng.

In vỏ hộp trà thảo mộc với thiết kế hình vuông sang trọng
In vỏ hộp trà thảo mộc với thiết kế hình vuông sang trọng

In hộp giấy đựng trà hình trụ

Đây là hộp hình trụ khá phổ biến trên thị trường, được thiết kế hình trụ tròn có nắp đậy, nắp cài hoặc nắp âm dương. Với hình thức này sẽ giúp trà bên trong không bị ẩm mốc, bởi hình trụ tròn không có góc cạnh, kín tuyệt đối. Vì vậy, bằng cách bảo quản trong hộp trà hình trụ sẽ giúp cho hương vị trà được thơm hơn.

Mẫu vỏ hộp giấy dùng để đựng trà ấn tượng
Mẫu vỏ hộp giấy dùng để đựng trà ấn tượng
Mẫu vỏ hộp giấy dùng để đựng trà của Sinda Tea
Mẫu vỏ hộp giấy dùng để đựng trà của Sinda Tea
Mẫu hộp giấy đựng trà kiểu dáng hình trụ đẹp mắt
Mẫu hộp giấy đựng trà kiểu dáng hình trụ đẹp mắt

Hộp đựng trà hình lục giác

Hộp đựng trà hình lục giác là một trong những kiểu dáng độc đáo và sang trọng của hộp đựng trà. Với 6 cạnh bằng nhau, hộp đựng trà hình lục giác tạo nên một hình dạng đặc biệt và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Hộp đựng trà hình lục giác không chỉ có tính năng đựng trà mà còn có thể được sử dụng để làm quà tặng hoặc trưng bày trong các cửa hàng trà hoặc quán cà phê. Với thiết kế sang trọng và độc đáo, hộp đựng trà hình lục giác là một sản phẩm phù hợp cho những ai muốn tạo nét độc đáo và tinh tế cho thương hiệu của mình.

In vỏ hộp trà hình lục giác theo yêu cầu với chất lượng in sắc nét
In vỏ hộp trà hình lục giác theo yêu cầu với chất lượng in sắc nét
Mẫu hộp đựng trà bằng giấy do Azoka thiết kế và in ấn
Mẫu hộp đựng trà do Azoka thiết kế và in ấn
Azoka chuyên thiết kế hộp đựng trà bằng giấy cho thương hiệu của bạn
Azoka chuyên thiết kế hộp đựng trà cho thương hiệu của bạn

Hộp đựng trà hình bát giác

Là một kiểu dáng hộp đựng trà khác có hình dạng gần giống với chiếc bát giác. Với 8 cạnh bằng nhau, hộp đựng trà hình bát giác có thể tạo ra một kiểu dáng độc đáo và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Chất liệu giấy in hộp đựng trà thông dụng hiện nay

Giấy Ivory

Là loại chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong việc in hộp đựng trà nhờ đặc tính, trắng, mịn cả hai mặt, khả năng bắt mực tốt. Vì thế thường được các cơ sở sản xuất lựa chọn để quảng bá thương hiệu. Loại hộp trà giấy Ivory dùng để đựng tất cả các loại trà khác nhau, đặc biệt là trà túi lọc.

Giấy Couche

Cũng giống như giấy Ivory có hai mặt trắng, sáng đồng thời được tráng lớp cao lanh trắng ở cả hai mặt giấy. Vì vậy sẽ có khả năng chống thẩm, chống sự xâm nhập của nấm mốc tốt hơn. Tuy nhiên nhược điểm của couche là không có khả năng bám mực tốt giống như giấy Ivory.

Loại này được sử dụng in vỏ hộp giấy trà túi lọc
Loại này được sử dụng in vỏ hộp giấy trà túi lọc

Giấy Duplex

Duplex cũng là chất liệu khác phổ biến trong in hộp đựng trà giá rẻ do chất liệu giấy có giá thành tương đối hợp lý.

Với chất liệu này thường có một mặt nhẵn và một mặt nhám, sần sùi. Vì thế khi thành phẩm bạn sẽ thấy mặt sần sùi sẽ được bố trí vào bên trong của vỏ hộp đựng trà.

Các loại chất liệu giấy dùng để in hộp đựng trà giá rẻ thông dụng
Các loại chất liệu giấy dùng để in hộp đựng trà giá rẻ thông dụng

Trong quá trình thiết kế, người ta sẽ thường bồi thêm nhiều lớp giấy để tạo ra độ dày cho hộp để bảo quản trà tốt hơn. Với loại hộp này, người ta có thể dùng để bảo quản trực tiếp trà lá, hoặc cũng có nơi thường cho một túi tráng bạc đựng trà bên trong hộp giấy.

Giấy Carton

Với các loại trà cao cấp, đắt tiền thì hộp carton lạnh hay hộp cứng cao cấp là một lựa chọn tối ưu. Bởi khi in hộp đựng trà bằng giấy carton này, thành phẩm bạn sẽ có một hộp đựng trà dày dặn, cứng cáp, mang lại hiệu ứng thẩm mỹ tốt, bám mực đều đẹp, ít bị phai màu dưới tác động của môi trường, ánh sáng.

Những yếu tố cần lưu ý khi chọn in hộp giấy đựng trà

Khi đặt sản xuất vỏ hộp đựng trà, bạn cần phải lưu ý một số chi tiết như sau:

  • Chất liệu giấy in: Có rất nhiều loại giấy để in vỏ hộp đựng trà, khách hàng sẽ lựa chọn dựa trên chi phí và giá thành sản phẩm của bạn sao cho phù hợp nhất.
  • Kiểu dáng, họa tiết in: Là những trang trí và hình dáng vỏ hộp đựng trà sao cho phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp nhất.
  • Nội dung in: Đó là các thông tin có liên quan nhận diện thương hiệu, địa chỉ, số điện thoại, thông số sản phẩm, xuất xứ, hướng dẫn sử dụng…
In vỏ hộp đựng trà số lượng ít với chất lượng in sắc nét
In vỏ hộp đựng trà số lượng ít với chất lượng in sắc nét

Kỹ thuật in hộp giấy đựng trà

Kỹ thuật in offset: Là kỹ thuật thường được sử dụng hiện nay trong in vỏ hộp giấy đựng trà, các hình ảnh dính mực in và được ép lên các tấm cao su, rồi sau đó từ những miếng cao su này sẽ in lên giấy.

Công nghệ máy in flexo hiện đại tại xưởng Azoka đảm bảo đáp ứng nhu cầu khách hàng
Công nghệ máy in flexo hiện đại tại xưởng Azoka đảm bảo đáp ứng nhu cầu khách hàng

In kỹ thuật số: Đây là phương pháp in ấn hiện đại nhất hiện này trong đó sử dụng máy in phun và máy in laser, trong đó hình ảnh được thiết kế và in trực tiếp các hình ảnh trên giấy. Với loại hình in này, thì số lượng in ra trong ngày rất lớn và chất lượng cao, hình ảnh sắc nét.

Công nghệ máy in kỹ thuật số sản xuất hộp đựng trà bằng giấy tại xưởng in Azoka
Công nghệ máy in kỹ thuật số sản xuất hộp đựng trà tại xưởng in Azoka

Kỹ thuật in Flexo: Là phương pháp in trực tiếp dựa trên bản in nối và mực in thông qua một hệ thống trục Anilox, các hình ảnh trên khuôn in nằm người chiều so với trục Anilox, sau đó qua quá trình ép in mà truyền mực in lên vật liệu in.

Hệ thống máy móc hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
Hệ thống máy móc hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng

Địa chỉ đặt in hộp giấy đựng trà giá rẻ tại Hà Nội

Quý khách đang tìm kiếm địa chỉ đặt in hộp giấy đựng trà giá rẻ? Vậy thì hãy đến với Azoka – đơn vị in ấn chuyên nghiệp và uy tín trên thị trường.

Tại Azoka, chúng tôi cung cấp dịch vụ in ấn phẩm bao bì hộp trà hay túi đựng trà chất lượng cao, đảm bảo sự an toàn cho sản phẩm trà của bạn. Chúng tôi sử dụng công nghệ in ấn hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành in ấn, đảm bảo sự hoàn hảo trong từng sản phẩm.

Với phương châm “chất lượng là trên hết” và mức giá cạnh tranh, Azoka cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm bao bì hộp đựng trà bằng giấy chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

Tại Azoka Quý khách sẽ được miễn phí giao hàng tận nơi tại Hà Nội
Tại Azoka Quý khách sẽ được miễn phí giao hàng tận nơi tại Hà Nội

Hãy đến với chúng tôi tại địa chỉ Lô D10-5 Cụm làng nghề, Triều Khúc, Thanh Trì, Hà Nội hoặc gọi trực tiếp đến số điện thoại 0813.600.222 để được tư vấn miễn phí nhé!

Gọi cho chúng tôi bất kỳ lúc nào khi Quý khách có thắc mắc
Gọi cho chúng tôi bất kỳ lúc nào khi Quý khách có thắc mắc

TƯƠNG TỰ In hộp đựng trà

Tác giả CEO Đào Văn Cảnh

Tư vấn chuyên môn bài viết

ĐÀO VĂN CẢNH

Founder, CEO Azoka

Trải qua hơn 10 năm đắm mình trong ngành quảng cáo, thiết kế đồ họa, in ấn và gia công in ấn. Tôi đã chứng kiến và tháo gỡ rất nhiều khó khăn trong việc tạo ra tem nhãn, ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm quảng cáo, ấn phẩm bao bì đến các ấn phẩm khác cho hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp cùng với 15.000 hộ kinh doanh cá thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *