Nếu đang tìm hiểu về giấy ford là gì và tò mò về những ứng dụng của nó trong thiết kế và in ấn, thì xem bài viết này. Giấy ford là một loại giấy được sử dụng phổ biến và trở nên ngày càng ưa chuộng trong ngành in ấn nhờ những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

Tìm hiểu chất liệu giấy ford là gì?

Giấy ford là gì?

Giấy ford hay hay giấy fort có tên chính xác là Woodfree uncoated paper (viết tắt là WFU). Đây là loại giấy không tráng phủ, bề mặt nhám, không gây chói, và có khả năng bám mực tốt. Nó được làm từ bột giấy sau khi đã trải qua quá trình xử lý để loại bỏ hầu hết lignin. Một chất nhựa tự nhiên có trong bột gỗ.

Điều này giúp giấy có là khả năng giữ màu tốt, không bị ố vàng khi lưu trữ trong thời gian dài.

Giấy ford là gì?

Ưu và nhược điểm của giấy ford trong in ấn

Dưới đây là 6 ưu điểm và 3 nhược điểm nổi bật của chất liệu giấy ford trong in ấn.

Ưu điểm

  • Giấy có giá cả phải chăng và phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở nhiều nhà cung cấp giấy.
  • Có sẵn trong nhiều định lượng và kích thước, màu sắc đa dạng, giúp phục vụ cho nhiều mục đích.
  • Bề mặt giấy có khả năng hấp thụ mực tốt. Giúp việc in ấn trở nên sắc nét và không bị nhòe.
  • Chất liệu này không gây khó chịu cho mắt khi đọc hoặc viết.
  • Giấy được sản xuất từ bột giấy đã qua xử lý loại bỏ lignin. Giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.
  • Giấy giữ được màu sắc ổn định và không bị ố vàng khi lưu trữ trong thời gian dài.

Nhược điểm

  • Giấy khá mềm và dễ thấm nước
  • So với một số loại giấy chất lượng cao khác, Ford có thể không đạt được chất lượng màu sắc và chi tiết tốt nhất trong quá trình in ấn.
  • Khi sử dụng công nghệ in offset, giấy fort có thể hấp thụ mực quá nhanh và dẫn đến hiện tượng chảy mực.

Ưu và nhược điểm của giấy ford trong in ấn

Các loại giấy ford thông dụng nhất hiện nay là gì?

3 loại giấy fort thông dụng nhất hiện nay trên thị trường gồm:

Giấy Ford trắng

Đây là loại giấy có độ trắng cao, thường từ 68% trở lên. Nó được sử dụng phổ biến trong in sách 1-2 màu, in báo, giấy photocopy văn phòng, in bao thư…

Giấy Ford trắng

Giấy Ford vàng

Loại giấy này có độ trắng thấp, thường dưới 60%, có xu hướng ngả sang màu vàng. Do có giá thành rẻ và thích hợp cho in sách văn học, sách giáo khoa.

Giấy Ford vàng

Giấy Ford màu

Loại giấy này không dựa vào độ trắng mà có nhiều tùy chọn về màu sắc, như xanh, đỏ, vàng, và các tông màu khác. Loại giấy này được ưa chuộng trong các ứng dụng thẩm mỹ như làm túi giấy, bao bì, sổ tay, phong bì và nhiều sản phẩm in ấn khác.

Giấy Ford màu

Kích thước của giấy ford

Chất liệu giấy ford có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau.

Thông thường, giấy được sản xuất và cuộn thành từng cuộn lớn với kích thước 65 x 86cm hay 79 x 109cm để lưu trữ và vận chuyển. Sau đó, giấy fort được cắt thành các kích thước giấy nhỏ hơn để bán lẻ. Hoặc sử dụng trong các máy in, photocopy

Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7

Định lượng chất liệu giấy ford

Định lượng giấy là một trong những yếu tố quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến độ dày và cứng của tờ giấy. Định lượng được đo bằng đơn vị gsm (Grams per square Meter. Có nghĩa là khối lượng của một tờ giấy trên một mét vuông.

Giấy Fort được sản xuất với nhiều định lượng khác nhau, từ 60gsm đến 300gsm. Cung cấp một loạt các lựa chọn cho các nhu cầu sử dụng khác nhau trong ngành in ấn. Khi định lượng của giấy càng cao, tờ giấy cũng càng dày và cứng hơn.

Định lượng chất liệu giấy ford

Giá chất liệu giấy ford hiện nay trên thị trường là bao nhiêu

Giá chất liệu giấy ford hiện nay trên thị trường có thể dao động tùy theo nhiều yếu tố. Ví dụ như kích thước, định lượng, màu sắc, chất lượng và nhà cung cấp của giấy.

Giá giấy fort hiện nay trên thị trường có giá từ 50.000 đồng đến 70.000 đồng cho một kg. Tuy nhiên, giá này chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo thời điểm và khu vực.

Để biết chính xác giá hiện nay trên thị trường, hãy liên hệ với các nhà cung cấp uy tín hoặc các cửa hàng bán lẻ giấy fort để được báo giá cụ thể.

Giá chất liệu giấy ford hiện nay trên thị trường là bao nhiêu

Ứng dụng của chất liệu giấy ford trong in ấn là gì?

Giấy ford tính chất bền, không dễ rách sử dụng trong thời gian dài giúp nó trở thành lựa chọn phổ biến trong in ấn.

Ấn phẩm văn phòng

Giấy được sử dụng rộng rãi trong việc in các ấn phẩm văn phòng như báo cáo, tiêu đề thư, phong bì, kẹp file và các hồ sơ. Tính chất ăn mực tốt và bề mặt không chói của giấy fort giúp tạo ra các bản in sắc nét và dễ đọc. Thích hợp cho việc chia sẻ thông tin trong môi trường văn phòng.

Mẫu tiêu đề thư của Vietnam Airlines do Azoka thực hiện

Ấn phẩm bao bì

Giấy ford được sử dụng phổ biến trong sản xuất bao bì giấy, như hộp giấy, túi giấyhộp quà tặng. Đa dạng về kích thước, màu sắc và định lượng của giấy tạo ra các bao bì đẹp mắt và chất lượng cao. Phù hợp với từng loại sản phẩm và thương hiệu.

Mẫu túi giấy đựng sản phẩm thực phẩm chức năng chất lượng

Ấn phẩm quảng cáo

Các ấn phẩm quảng cáo như tờ rơi, tờ gấp, catalog, poster và banner cũng thường sử dụng giấy Ford. Khả năng giữ màu sắc ổn định và độ bền của giấy ford giúp các ấn phẩm quảng cáo này có vẻ ngoài chuyên nghiệp và thu hút sự chú ý.

Mẫu tờ rơi A5 do Azoka thực hiện

Ấn phẩm khác

Cùng với đó, chất liệu này còn được sử dụng để in ấn nhiều ấn phẩm khác order nhà hàng, mác quần áo, vé gửi xe, hoá đơn,….

Độ bền màu và khả năng giữ chất lượng của giấy ford giúp các sản phẩm này tồn tại lâu dài và giữ được vẻ đẹp ban đầu.

TƯƠNG TỰ Giấy ford là gì

Tác giả CEO Đào Văn Cảnh

Tư vấn chuyên môn bài viết

ĐÀO VĂN CẢNH

Founder, CEO Azoka

Trải qua hơn 10 năm đắm mình trong ngành quảng cáo, thiết kế đồ họa, in ấn và gia công in ấn. Tôi đã chứng kiến và tháo gỡ rất nhiều khó khăn trong việc tạo ra tem nhãn, ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm quảng cáo, ấn phẩm bao bì đến các ấn phẩm khác cho hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp cùng với 15.000 hộ kinh doanh cá thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *