In phong bì hay bao thư là một ấn phẩm văn phòng quen thuộc trong cuộc sống và công việc của chúng ta. Phong bì được dùng để đựng và bảo vệ các loại giấy tờ, thư từ, tài liệu quan trọng. Phong bì cũng là một phương tiện truyền tải thông tin và thể hiện thương hiệu của các công ty, doanh nghiệp. Vậy kích thước phong bì chuẩn phù hợp để sử dụng là bao nhiêu? Cùng đón xem nhé!

Kích thước phong bì chuẩn nhất theo từng loại

Kích thước các loại phong bì tiêu chuẩn

Các kích thước bao thư A4, A5, A6 là những lựa chọn thông dụng khi tạo ra các mẫu bao bì thư. Chúng có kích thước vừa phải và dễ dàng cho việc giao tiếp hay trao đổi.

  • Kích thước phong bì A4 là 25 x 34.7cm. Nắp 3,5cm
  • Kích thước phong bì A5 là 16.5 x 23cm. Nắp 3cm
  • Kích thước phong bì A6 là 12 x 22cm. Nắp 3cm

Kích thước các loại phong bì tiêu chuẩn

Kích thước phong bì theo tiêu chuẩn ISO 269

Một trong những tiêu chuẩn quốc tế về kích thước phong bìISO 269. Tiêu chuẩn được ban hành bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO).

Theo tiêu chuẩn ISO 269, kích thước bao thư được xác định dựa trên kích thước giấy theo tiêu chuẩn ISO 216:2007. Có nhiều định dạng phong bì khác nhau, được ký hiệu bằng chữ C hoặc B kèm theo số thứ tự.

Một số định dạng phong bì đặc biệt như DL , E4  hay 1/2BC4… có kích thước không theo quy luật của các định dạng C hoặc B, nhưng vẫn được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động giao tiếp và văn phòng.

Định dạng Kích thước (CxR mm) Thích hợp với khổ giấy
DL 110 x 220 1/3 A4
C7 81 x 114 1/3 A5
C7/C6 81 x 162 1/3 A5
C6 114 x 162 A6 (1/4 A4)
C6/C5 114 x 229 1/3 A4
C5 162 x 229 A5 (1/2 A4)
C4 229 x 324 A4
C3 324 x 458 A3
1/2BC4 125 x 324 C4
B6 125 x 176 C6
B5 176 x 250 C5
B4 250 x 353 C4
E4 280 x 400 B4

Các loại kích thước phong bì thông dụng trên thị trường hiện nay

Nhằm phục vụ nhu cầu người sử dụng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phong bì khác nhau. Dưới đây là một số loại phổ biến nhất:

Phong bì nắp vuông

Phong bì có nắp đóng hình vuông phía sau phong bì. Loại phong bì này thường được sử dụng để gửi lời mời, thông báo, tài liệu, ảnh…

Phong bì nắp vuông có thể có nhiều màu sắc, họa tiết và kích cỡ phong bì thư khác nhau.

Phong bì nắp vuông

Phong bì nắp chữ V

Phong bì có nắp đóng hình tam giác, tương tự như chữ V. Nắp đóng có thể được thiết kế sâu chạm đến đáy hoặc đến 1/2 phong bì.

Phong bì nắp chữ V

Phong bì thông thường

Đây là loại phong bì tiêu chuẩn được sử dụng trong kinh doanh. Chúng có mặt trước bằng phẳng, không có đường cắt và nắp đậy ở mặt sau.

Phong bì thông thường

Phong bì vuông

Phong bì có hình vuông đều các cạnh, tạo nên sự độc đáo và lạ mắt cho người nhận. Phần nắp phong bì có thể thiết kế theo hình chữ V hoặc thông thường.

Phong bì vuông

Phong bì nhỏ

Phong bì nhỏ thường được sử dụng để gửi các loại tem nhãn, phiếu bảo hành, phiếu quà tặng…

Phong bì nhỏ

Phong bì đĩa

Loại phong bì được thiết kế riêng để gửi các loại đĩa CD/DVD. Phong bì thường có giấy bồi bên trong, giúp bảo vệ đĩa khỏi va đập hay trầy xước.

Một mặt của phong bì được cắt lỗ và bóng kính trong suốt để nhìn thấy đĩa bên trong.

Phong bì đĩa

Phong bì nắp gài

Phong bì nắp gài có hai đầu móc ở phần nắp và phần mặt sau. Hai đầu móc được liên kết với nhau bằng dây đeo và gia cố chắc chắn chắn.

Loại phong bì này có thể tái sử dụng và thường thấy ở các công ty, trường học, văn phòng…

Phong bì nắp gài

Phong bì tài liệu

Có nhiều kích cỡ phong bì thư tài liệu đa dạng, dày hơn và có nắp dài để có thể chứa được các loại tài liệu khác nhau. Ví dụ như tạp chí, sách, profile, catalogue..

Phong bì tài liệu

Tổng kết kích thước chuẩn của phong bì thư

Đó là những thông tin về các kích thước phong bì thư mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp khách hàng có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong việc sử dụng phong bì.

Còn nếu Quý khách đang có nhu cầu in phong bì, hãy liên hệ với chúng tôi.

Xưởng in Azoka là địa chỉ đáng tin cậy cho mọi khách hàng có nhu cầu in phong bì hay các dịch vụ in tiêu đề thư, in card visit, in kẹp file,…

Với đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Xưởng in Azoka sử dụng công nghệ in ấn tiên tiến để đảm bảo ấn phẩm phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của cá nhân, doanh nghiệp, hoặc tổ chức.

Hotline hỗ trợ của Công ty Azoka

TƯƠNG TỰ Kích thước phong bì

Tác giả CEO Đào Văn Cảnh

Tư vấn chuyên môn bài viết

ĐÀO VĂN CẢNH

Founder, CEO Azoka

Trải qua hơn 10 năm đắm mình trong ngành quảng cáo, thiết kế đồ họa, in ấn và gia công in ấn. Tôi đã chứng kiến và tháo gỡ rất nhiều khó khăn trong việc tạo ra tem nhãn, ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm quảng cáo, ấn phẩm bao bì đến các ấn phẩm khác cho hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp cùng với 15.000 hộ kinh doanh cá thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *