Lì xì là một phong tục truyền thống của người Việt Nam vào dịp Tết. In bao lì xì chứa tiền mừng tuổi, mang ý nghĩa chúc phúc, may mắn cho người nhận. Kích thước bao lì xì có ảnh hưởng đến việc đựng tiền, trang trí và cất giữ. Do đó, việc lựa chọn kích thước phù hợp là rất quan trọng.

Kích thước bao lì xì chuẩn phổ biến nhất

Lì xì là gì?

Lì xì là một phong tục đẹp của người Việt Nam vào dịp Tết Nguyên Đán. Từ lì xì có nguồn gốc từ tiếng Trung Quốc, là phiên âm của Lợi Thị, có nghĩa là mang lại lợi ích, tài lộc và may mắn cho người nhận. Lì xì thể hiện sự quan tâm, yêu thương và chúc phúc vào dịp đầu xuân năm mới.

Trong phong bao màu đỏ, vàng rực rỡ, có chứa một số tiền nhỏ, có thể là tiền lẻ hoặc tiền chẵn. Số tiền không quan trọng bằng ý nghĩa tốt lành mà nó mang lại: May mắn, tài lộc, và điều tốt lành trong năm mới.

Khi nhận được lì xì, dù là trẻ nhỏ hay người trưởng thành, ai cũng cảm thấy vui vẻ và biết ơn. Lì xì không chỉ là một món quà, mà còn là một niềm tin và hy vọng tượng trưng cho sự như ý, an khang cát tường.

Lì xì là gì?

Các kích thước bao lì xì chuẩn phổ biến theo từng loại

Có rất nhiều loại bao lì xì với kích thước khác nhau được sử dụng vào dịp tết đến xuân về tại Việt Nam

Kích thước bao lì xì lớn

Bao lì xì lớn được chia thành 3 loại với các kích thước khác nhau

  • Loại 1 có kích thước là 7,5cm x 16cm; nắp 2.5cm.
  • Loại 2 có kích thước là 8.5cm x 16.5cm; nắp 3cm.
  • Loại 3 có kích thước là 8cm x 18cm; nắp 3cm.

Ưu điểm của loại phong bao lì xì loại lớn là có thể chứa đựng nguyên tờ tiền các mệnh giá khác nhau mà không cần gập đôi. Đây là một trong những loại bao lì xì phổ biến nhất hiện nay.

Kích thước bao lì xì lớn chuẩn nhất

Kích thước bao lì xì nhỏ

Tương tự như loại bao lớn, bao lì xì nhỏ cũng được phân thành 3 kích cỡ:

  • Loại 1 có kích thước là 8cm x 11.5cm; nắp 2.5cm.
  • Loại 2 có kích thước là 7,5cm x 11,5cm; nắp 2.5cm.
  • Loại 3 có kích thước là 7,5cm x 10cm; nắp 2.5cm.

Kích thước bao lì xì nhỏ bỏ vừa các tờ tiền khi gập đôi. Kích thước nhỏ giúp mọi người có thể dễ dàng bỏ túi và mang theo bên người.

Kích thước bao lì xì nhỏ

Bao lì xì ngang

Kích thước: 17cm x 8.5cm; nắp 3cm.

Bao thì xì ngang được thiết kế theo dạng hình chữ nhật ngang. Kích thước của phong bao lì xì có thể đựng vừa các loại tiền mà không cần gập đôi tờ tiền.

Bao lì xì ngang

Bao lì xì vuông

Kích thước:  9 x 9cm; 10 x 10cm…

Đây là mẫu bao lì xì ít được sử dụng hơn nhưng lại đem đến sự ấn tượng, mới lạ cho người nhận.

Có thể quan tâm: Kích thước phong bì chuẩn là bao nhiêu?

Bao lì xì vuông

Quy cách sản xuất bao lì xì chuẩn tại Azoka

Quy cách in ấn bao lì xì tiêu chuẩn và chuyên nghiệp tại xưởng in Azoka như sau:

Quy cách sản xuất bao lì xì chuẩn tại Azoka

Tổng kết

Lì xì tết cũng được xem như là một ấn phẩm quảng cáo thương hiệu độc quyền cho các doanh nghiệp. Vì vậy lựa chọn đơn vị in ấn uy tín là rất quan trọng. Và Azoka là một trong những xưởng in chuyên nghiệp và phù hợp với Quý khách.

Chúng tôi cung cấp các mẫu bao lì xì đa dạng về kích thước, kiểu dáng và màu sắc, đảm bảo phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, Azoka còn cung cấp dịch vụ in hộp quà Tết, túi giấy đựng quà theo yêu mọi yêu cầu của Quý khách

Đội ngũ thiết kế tại Azoka luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Từ việc chọn mẫu mã đến viết lời chúc, hình ảnh hay logo cá nhân hoặc doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết mang đến những bao lì xì mang dấu ấn riêng, tạo điểm nhấn đặc biệt trong dịp Tết.

Quy cách sản xuất bao lì xì chuẩn tại Azoka

TƯƠNG TỰ Kích thước bao lì xì

Tác giả CEO Đào Văn Cảnh

Tư vấn chuyên môn bài viết

ĐÀO VĂN CẢNH

Founder, CEO Azoka

Trải qua hơn 10 năm đắm mình trong ngành quảng cáo, thiết kế đồ họa, in ấn và gia công in ấn. Tôi đã chứng kiến và tháo gỡ rất nhiều khó khăn trong việc tạo ra tem nhãn, ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm quảng cáo, ấn phẩm bao bì đến các ấn phẩm khác cho hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp cùng với 15.000 hộ kinh doanh cá thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *